4 mẹo giúp bạn bỏ giọng Việt khi nói tiếng Anh hiệu quả

0
2682
mẹo giúp bạn bỏ giọng Việt khi nói tiếng Anh

4 mẹo giúp bạn bỏ giọng Việt khi nói tiếng Anh hiệu quả

Hôm nay, English247 sẽ chia sẻ tới các bạn mẹo giúp bỏ giọng Việt khi nói tiếng Anh. Các bạn nhớ theo dõi và xem mình có phạm những lỗi trên không để sửa chữa nhé. Làm thế nào để bỏ giọng Việt khi nói tiếng Anh?

Lỗi thêm dấu sắc vào các từ trong tiếng Anh

Tiếng Việt có nhiều loại dấu như dấu sắc, dấu huyền… nên người Việt Nam thường cho dấu vào trong tiếng Anh để nói tốt hơn. Tuy nhiên tiếng Anh lại không có dấu, nên các bạn đừng áp dụng nguyên tắc này nhé.

Nếu các bạn để ý thì nếu thêm dấu vào trong tiếng Anh khi nói, bạn sẽ thấy âm đó bị Việt hóa rất nhiều và phát âm không giống với người bản ngữ, người nghe sẽ không hiểu được những gì bạn nói. Vì vậy hãy chú ý điều này nhé.

Thiếu ending sound

Đây là lỗi cơ bản của người Việt nói tiếng Anh. Làm thế nào để đọc tốt âm cuối của mỗi từ, không còn cách nào khác là bạn phải luyện tập hàng ngày.

Bạn có thể tham khảo các khóa học phát âm tiếng Anh trên trang English4u nhé. Việc đọc đúng âm cuối của mỗi từ sẽ giúp đọc tiếng Anh chuẩn, giống người bản ngữ.

Với phần phát âm tiếng Anh này, bạn có thể tự luyện tập tại nhà nhé. Chỉ cần chuẩn bị máy tính nối mạng, tai nghe và mic chất lượng là bạn có thể học phát âm mọi lúc mọi nơi rồi.

Bên cạnh đó, ngoài phần mềm dạy phát âm còn có luyện và kiểm tra độ chính xác của những âm bạn phát ra.

Ví dụ khi học đến âm /ʌ/, các bạn có thể thu âm giọng đọc của mình và kiểm tra trực tiếp trên phần mềm để biết xem mình luyện đúng hay chưa nhé. Nếu chưa thì thực hiện lại nhiều lần đến khi nào đúng thì thôi.

Thiếu trọng âm từ khi nói

Trọng âm từ có vai trò quan trọng giúp bạn nói tiếng Anh tự nhiên. Nếu bạn nói đều đều sẽ nghe rất mệt mỏi.

Từ nào cũng có trọng âm, bạn có thể tra từ điển khi gặp từ mới và luyện các từ bạn đã có để biết trọng âm rơi vào âm tiết nào nhé. Đọc đúng trọng âm từ thì khi bạn nói thành câu sẽ hay hơn rất nhiều đó.

Nói quá rõ âm “t”

Hầu hết mọi người trên thế giới nói tiếng Anh Mỹ nên thường nuốt âm T trong những từ đó. Ví dụ

– City

– curtain

– Important

Vậy làm sao để tránh lỗi trên. Cách tốt nhất là xem phim Anh Mỹ thật nhiều nhé và luyện tập tại nhà nữa. Học phát âm tiếng Anh không khó, chỉ cần bạn chú ý luyện tập là sẽ cải thiện được đó.

Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ nắm được 4 lỗi cơ bản trong tiếng Anh khi nói để tránh tình trạng việt hóa tiếng Anh. Hãy cố gắng nói chậm, đúng, chuẩn và hay nhé. Đừng quá vội vàng khi học tiếng Anh.

Các bạn có thể tham khảo thêm các khóa học tiếng Anh online của English4u để luyện tập hàng ngày nhé.

bo-giong-Viet-khi-noi-tieng-Anh

>> Giỏi tiếng anh giao tiếp khi học tiếng anh qua skype

========

Kể từ ngày 01/01/2019, cộng đồng chia sẻ ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh 247 phát triển thêm lĩnh vực đào tạo có tính phí. Chúng tôi xây dựng các lớp đào tạo tiếng Anh online 1 kèm 1 với đội ngũ hơn 200+ giáo viên. Chương trình đào tạo tập trung vào: Tiếng Anh giao tiếp cho người lớn và trẻ em, Tiếng Anh thương mại chuyên ngành, Tiếng Anh để đi phỏng vấn xin việc, Luyện Thi IELTS, TOEIC, TOEFL,..

Nếu bạn hoặc người thân, bạn bè có nhu cầu học tiếng Anh tại Philippines thì đừng quên giới thiệu chúng tôi nhé. Để lại thông tin tại đây để được tư vấn: