9 lời tư vấn học tiếng Anh cho người đi làm tốt nhất

0
3879

Tư vấn học tiếng Anh cho người đi làm

Tiếng Anh là yếu tố quan trọng cần thiết trong công việc và cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên đối với những người đi làm, việc sắp xếp thời gian để học tiếng Anh không phải là việc đơn giản. Với hy vọng giúp các bạn cải thiện được trình độ cũng như khả năng nói tiếng Anh, những lời tư vấn tiếng Anh cho người đi làm dưới đây sẽ là những cách học bổ ích cho các bạn đấy.

1. Cần xác định rõ mục đích học tiếng Anh của mình

Để bắt đầu bước vào quá trình học tiếng Anh, bạn cần phải xác định rõ ràng mục đích học tiếng Anh của mình là gì. Ví dụ bạn muốn giao tiếp thành thạo với người bản xứ, hay có ý định thi TOEIC, thi IELTS,… Như vậy mới định hướng được bản thân cần chú trọng rèn luyện kỹ năng gì. Và từ đó sẽ tìm được phương pháp học tiếng Anh tốt nhất, phù hợp nhất.

tu-van-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam

Tiếng anh cho người đi làm

2. Phải có ý chí và lòng quyết tâm

Học tiếng Anh cần phải có sự đầu tư về mặt thời gian, nên những người đang đi làm khi học tiếng Anh sẽ cảm thấy việc này không hề đơn giản chút nào. Nhưng đã có rất nhiều người làm được điều này. Mỗi ngày chỉ cần bạn bỏ ra 20 – 30 phút tự học tiếng Anh và kiên trì thực hiện thói quen đó thì chắc chắn bạn sẽ có khả năng cao đạt được mục tiêu mà mình đã đề ra.

thoi-quen-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam

Duy trì thói quen học tiếng Anh

3. Đừng sợ sai khi giao tiếp tiếng Anh

Tâm lý của chúng ta khi học tiếng Anh đó là sợ sai. Sợ mình phát âm không đúng, nói sai sẽ xấu hổ. Tuy nhiên nếu bạn không nói, mọi người đâu biết bạn sai ở đâu mà sửa đúng không.

Vì thế tự học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm nếu muốn thành thạo, đừng sợ nói, đừng sợ sai. Hãy nói thật nhiều khi có thể. Lần 1 lần 2 bạn có thể nhầm lẫn, sai sót nhưng lần thứ 3 chắc chắn bạn sẽ không sai nữa đâu.

Đừng để tâm lý sợ hãi, lo lắng hay sợ mình sai mà ngại nói tiếng Anh nhé các bạn. Nói thật nhiều, thực hành thật nhiều là cách giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp, phản xạ trong tiếng Anh cực tốt đó.

4. Học từ mới mỗi ngày

Đây là một cách học tiếng Anh vô cùng hiệu quả không chỉ dành riêng cho người đi làm mà tất cả những ai đang muốn học tốt tiếng Anh cũng nên áp dụng.

Bạn hãy lập một danh sách những từ vựng tiếng Anh thông dụng hàng ngày, phổ biến trong chuyên ngành mà bạn đang làm việc. Nên nhớ phải ghi rõ nghĩa của từ, cách phát âm, dạng từ, và lấy một vài ví dụ cụ thể để giúp bạn nhớ lâu hơn. Sau đó mỗi ngày nên chăm chỉ học thuộc từ 5 – 10 từ vựng, bảo đảm chỉ một thời gian ngắn bạn sẽ nhận thấy trình độ tiếng Anh của mình đã khác xưa rất nhiều.

hoc-tu-vung-tieng-anh-moi-ngay

Học từ vựng mới mỗi ngày

5. Học tiếng Anh bằng cách nghe nhạc

Nghe nhạc để học tiếng Anh là một phương pháp học được ứng dụng ở nhiều nước trên thế giới, giúp cho người học thích thú, không gây cảm giác nhàm chán. Bạn có thể vừa nghe nhạc tiếng Anh vừa học từ vựng thông qua lời của bài hát.

Trước khi nghe, bạn hãy đọc qua lời bài hát và cố gắng hiểu nghĩa của bài hát đó. Trong lúc nghe, bạn hãy nhẩm theo bài hát, để luyện cách phát âm. Bạn nên ghi chú lại những từ và cấu trúc câu mới, tra từ điển nghĩa của chúng để học thuộc. Nếu bạn đã nghe nhiều lần bài hát thì hãy thử không nhìn màn hình, chỉ nghe và chép lại lời để đối chiếu.

Cách học tiếng Anh hiệu quả này không chỉ giúp bạn biết thêm nhiều từ mới mà còn giúp bạn thư giãn đầu óc, giảm căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi.

6. Xem phim bằng tiếng Anh

Nhiều người vẫn thắc mắc, phim ảnh sẽ giúp việc học tiếng Anh hiệu quả như thế nào?

Việc xem phim tiếng Anh không chỉ giúp bạn cải thiện được vốn từ vựng, khả năng nghe, cách phát âm như người bản xứ mà còn biết được cách sử dụng từ phù hợp với từng ngữ cảnh.

Do đó, bạn có thể xem phim tiếng Anh có phụ đề (subtitle) vào thời gian nghỉ trưa, nên cố gắng hiểu ý chính trong cuộc hội thoại qua cách nhấn câu và biểu cảm của nhân vật. Cách học này sẽ giúp cho bạn cải thiện khả năng nghe một cách hiệu quả dù không có nhiều thời gian để học tiếng Anh.

xem-phim-phu-de-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam

Thường xuyên xem phim có phụ đề tiếng Anh

7. Luyện đọc sách báo tiếng Anh thường xuyên

Theo một nghiên cứu cho thấy. Những người thường có thói quen đọc sách tiếng Anh, đọc báo tiếng Anh hàng ngày sẽ mở rộng được vốn từ vựng, mẫu câu, biết cách diễn đạt lời văn, hành văn tiếng Anh chuẩn, cải thiện khả năng nói tiếng Anh trôi chảy. Không những thế, họ còn biết thêm nhiều nguồn thông tin trên thế giới, tích lũy được nhiều kiến thức rất hữu ích.

Vì thế, nếu bạn là người đi làm muốn học tiếng Anh hiệu quả thì hãy áp dụng phương pháp học tiếng Anh này để có thể vượt qua những kỳ thi TOEIC, IELTS và đạt được điểm số cao như mong muốn.

8. Học đi đôi với hành

Nắm được tất cả các cách học tiếng Anh hiệu quả trên thì bạn chỉ mới đi được 1/2 của chặng đường thôi. Vì để hoàn thiện được 4 khả năng nói, nghe, đọc, viết thì thực hành là yếu tố cần thiết nhất.

Hãy vận dụng những gì bạn đã học vào thực tế mỗi ngày, mọi lúc mọi nơi, cụ thể là chat, kết nối Facebook, nói chuyện qua Zalo với người bản xứ hoặc người Việt giỏi ngoại ngữ. Thường xuyên sử dụng tiếng Anh khi trò chuyện với người thân gia đình, tạo cơ hội giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ, thay đổi ngôn ngữ thành tiếng Anh trên điện thoại của mình. 

Hoặc bạn có thể tranh thủ trò chuyện và giao tiếp tiếng Anh với đồng nghiệp. Tuy nhiên nếu môi trường làm việc của bạn không sử dụng quá nhiều tiếng Anh thì tại sao bạn không tự tạo ra những tình huống để luyện tập với đồng nghiệp
Khi trao đổi công việc, bạn có thể dùng tiếng Anh. Hay đi ăn trưa, cafe bạn và đồng nghiệp cũng có thể dùng tiếng Anh để nói chuyện cùng nhau. Hãy tìm cho mình 1 – 2 đồng nghiệp thân thiết để cùng học tiếng Anh và cải thiện trình độ tiếng Anh công sở hàng ngày nhé.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng song song các cách học tiếng Anh hiệu quả sau nếu muốn đạt được kết quả nhanh hơn như: Học tiếng Anh qua các ứng dụng trên điện thoại, tham gia những chương trình làm quen với người bản xứ, ôn bài tiếng Anh đã học trước khi đi ngủ,…

giao-tiep-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam

Trò chuyện cùng đồng nghiệp bằng tiếng Anh

9. Lựa chọn khóa học tiếng Anh TOEIC cho người đi làm

Nếu bạn nhận thấy bản thân không thể tự học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại nhà, vậy tại sao bạn không tìm đến khóa học tiếng Anh TOEIC tại Philippines để có một lộ trình học đúng đắn ngay từ đầu.

Chương trình TOEIC tại Philippines

Philippines được biết đến là quốc gia nói tiếng Anh chuẩn chuẩn và giỏi nhất Châu Á. Với ưu thế chi phí mà chất lượng đào tạo cao không thua gì các nước Âu Mỹ khác, làm cho Philippines trở thành điểm đến hàng đầu của hàng loạt sinh viên châu Á theo các chương trình tiếng Anh.

Một điều tạo nên chất lượng đào tạo cho các trường Anh ngữ tại Philippines là mô hình giáo dục Sparta. Lấy ý tưởng từ mô hình đào tạo trong quân đội, trong mô hình này, các trường sẽ yêu cầu học viên không được phép ra khỏi trường vào các ngày trong tuần (ngoại trừ cuối tuần). Kiểm tra gắt gao số giờ của học viên, thái độ học tập, kiểm tra bài tập hoặc phải tham gia các giờ tự học.

Tuy các học viên cảm thấy mệt mỏi và gò bó khi tham gia mô hình Sparta này nhưng hiệu quả mà nó đem lại luôn cảm thấy không ngờ. Khả năng tiến bộ của học viên được cải thiện đáng kể so với việc mô hình học truyền thống.

Nhờ vào việc áp dụng mô hình Sparta và môi trường học tiếng Anh tại Philippines mà khóa học TOEIC trở thành giải pháp hợp lý nhất cho các học viên muốn rèn luyện tiếng Anh để giao tiếp lưu loát trong môi trường làm việc quốc tế.

khoa-hoc-tieng-anh-giao-tiep-cho-nguoi-di-lam

Khóa học tiếng Anh TOEIC tại Philippines dành cho người đi làm

Đặc điểm chương trình TOEIC đảm bảo

Trong chương trình này, học viên sau khi đáp ứng được điểm TOEIC yêu cầu đầu vào do phía nhà trường yêu cầu thì sẽ được nhà trường cam kết điểm TOEIC đầu ra mà học viên sẽ đạt được. Ví dụ, học viên có nhu cầu điểm TOEIC 700 thì bắt buộc trước khi theo học khóa TOEIC đảm bảo, học viên cần phải đạt được yêu cầu đầu vào là TOEIC 500-600.

Học viên khi tham gia khóa học đảm bảo sẽ cần phải tham gia 100% số lớp học và phải tuân thủ mô hình Sparta. Không được phép ra bên ngoài trường vào các ngày trong tuần, ngoại trừ thứ 6 và thứ 7. Hàng tháng sẽ có một bài kiểm tra thử, có cấu trúc độ khó giống hệt bài thi chính thức để kiểm tra độ tiến bộ của học viên.

Một khóa học sẽ kéo dài từ 3 – 4 tháng. Nếu học viên đã thực hiện đúng như những gì yêu cầu mà vẫn không đạt được số điểm đảm bảo sẽ được nhà trường miễn phí một khóa học khác tại lớp TOEIC thông thường (học viên phải tự túc tiền ký túc xá, ăn uống và phí Visa).

Với những tư vấn tiếng Anh cho người đi làm trên đây hy vọng có thể giúp các bạn trong quá trình học tiếng Anh của mình. Học tiếng Anh là một quá trình lâu dài và cần rất nhiều sự cố gắng. Hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần học tập không chán nản cũng như sự nỗ lực hết mình.

tu-van-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam

Tìm hiểu những cách tìm bạn học tiếng anh qua skype