12 phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc bạn nên biết

0
2241

Bí quyết học tiếng Anh cho người mất gốc nhanh nhất

hoc-tieng-anh-cho-nguoi-mat-goc

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc

Học tiếng Anh cho người mất gốc chưa bao giờ là dễ dàng. Bởi họ đã mất những kiến thức tiếng Anh căn bản nhất và trở nên thiếu tự tin khi học môn học này.

Có thể nói, tiếng Anh hiện nay đang ngày càng phổ biến và dần trở nên quan trọng. Thế nhưng, với những người mất gốc tiếng Anh thì phải học thế nào cho nhanh hiệu quả? Việc tìm cho mình một bí quyết học tiếng Anh cho người mất gốc không phải là điều đơn giản. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những bí quyết dưới đây bạn nhé!

Biết rõ trình độ tiếng Anh của mình

Nếu bạn là người bận rộn, không có thời gian đến các trung tâm để kiểm tra, bạn có thể làm thử những bài thi tiếng Anh online để biết rõ trình độ của mình đạt đến đâu. Từ đó bạn sẽ biết được cách học tiếng Anh nào là phù hợp với mình, không phải bỡ ngỡ, hụt hẫng và chán nản khi vừa mới bắt đầu.

Xác định mục tiêu học tập của mình

tieng-anh-cho-nguoi-mat-goc

Cần xác định mục tiêu học tiếng Anh

Hãy xác định rõ mục tiêu học tập của mình để dễ dàng tìm được phương pháp học tốt nhất bạn nhé! Bạn học tiếng Anh để giao tiếp trở nên tốt hơn hay để đi du lịch, du học? Hay để đạt được điểm cao trong những kỳ thi tiếng Anh? Dù cho mục tiêu học tập của bạn là gì thì tất cả đều có thể thực hiện được.

Học tiếng Anh mỗi ngày

Hãy lập thời khóa biểu cho việc học tiếng Anh của bạn, và tuân thủ đúng lịch học dù ở nhà hay ở trung tâm. Mỗi ngày bạn nên dành ít nhất 1 giờ học tiếng Anh và tập trung cao độ, chắc chắn chỉ trong một thời gian ngắn bạn sẽ đạt được kết quả như mong muốn.

Học từ vựng

Tại sao từ vựng lại là yếu tố quan trọng hàng đầu trong bí quyết học tiếng Anh cho người mất gốc? Bởi từ vựng chính là yếu tố then chốt lẫn cơ bản nhất để có thể cấu tạo thành nên một ngôn ngữ.

Bạn sẽ không thể nghe và hiểu được người bản xứ nói gì nếu như không có một lượng kiến thức từ vựng phong phú. Thế nhưng, khi học tiếng Anh cho người mất gốc, đừng cố gắng nhồi nhét nhiều và đừng nghĩ rằng học càng nhiều từ vựng càng tốt. Bởi chúng sẽ không hề giúp ích gì cho việc giao tiếp tiếng Anh hàng ngày của bạn và bạn cũng sẽ không thể nhớ hết được chúng nếu không có cách học khoa học.

Để học từ vựng được nhiều, hãy học chúng có chọn lọc. Hãy chọn các từ vựng thường hay được sử dụng trong văn nói nhiều nhất. Bạn có thể học chúng thông qua các bộ phim mỗi ngày.

Học cách phát âm

Để có thể giao tiếp được tiếng Anh, bí quyết học dành cho bạn là cần phải nghe được người bản xứ nói gì. Nếu như bạn có lượng kiến thức lớn về từ vựng, nhưng lại không biết cách phát âm chuẩn các từ vựng này thì khi giao tiếp cùng người bản xứ, bạn cũng không thể nào hiểu được người bản xứ đang đến vấn đề gì.

Hãy cố gắng tập luyện phát âm tiếng Anh thật chuẩn nhé, vì đây chính là mấu chốt của việc nghe nói tiếng Anh thành thảo. Hãy tập trung luyện tập phát âm tiếng Anh bằng cách nói theo các nhân vật trong phim. Lời thoại của các nhân vật trong phim sẽ chính là công cụ để các bạn luyện tập phát âm dễ dàng. Hãy cố gắng bắt chước rồi nói theo càng giống càng tốt bạn nhé. Duy trì cách học này thường xuyên, bạn sẽ thấy hiệu quả khác biệt.

Học ngữ pháp cơ bản

ngu-phap-cho-nguoi-mat-goc

Học ngữ pháp mỗi ngày

Đối với người mất gốc học tiếng Anh, hãy học ngữ pháp cơ bản thật kĩ. Bởi ngữ pháp là điều quan trọng không kém trong việc giao tiếp tiếng Anh. Nếu bạn nghĩ rằng giao tiếp tiếng Anh không cần phải học ngữ pháp thì đó là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Bởi nếu không học ngữ pháp cơ bản, bạn sẽ không thể biết cách vận hành tốt một ngôn ngữ, bạn sẽ nói tiếng Anh như một kiểu bản năng.

Ngữ pháp cơ bản là điều rất quan trọng cho người mới bắt đầu học tiếng Anh và những người mất gốc. Do đó, hãy tận dụng tối đa nguồn tài liệu trong phim để có thể xác định được các cấu trúc ngữ pháp nào là quan trọng đối với việc học giao tiếp bạn nhé.

Học nghe

Bạn cần phải tiếp xúc với tiếng Anh thường xuyên bằng cách nghe thật nhiều, nghe bất kỳ vào lúc nào, nghe xong và lặp lại. Bạn có thể nghe băng, nghe nhạc, radio, xem các chương trình truyền hình nước ngoài, xem phim có phụ đề tiếng Anh, luyện nghe trên các trang web online miễn phí,…

Nếu bạn phải bận đi làm, không có nhiều thời gian nghe tiếng Anh thì hãy áp dụng phương pháp học tiếng Anh cơ bản cho dân công sở sau: Sử dụng thời gian nghỉ trưa để xem một bộ phim ngắn có phụ đề tiếng Anh, nghe nhạc tiếng Anh, xem tin tức nước ngoài,… là cách để trau dồi kỹ năng nghe tiếng Anh cực kì hiệu quả, dễ dàng sắp xếp thời gian. Cố gắng thực hiện đều đặn thường xuyên mỗi ngày.

Học nói

Hãy vận dụng tối đa thời gian trên lớp, hay bất cứ nơi đâu để nói tiếng Anh với những câu đơn giản, nó sẽ giúp bạn nhớ bài lâu, phản xạ nhanh trong tình huống thực tế. Bạn có thể tự nói trước gương, thu âm vào điện thoại và nghe lại để chỉnh lỗi sai, học nói cùng bạn bè hay tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh.

Học đọc

hoc-tieng-anh-cho-nguoi-mat-goc

Đọc sách tiếng Anh mỗi ngày

Khi học tiếng Anh cơ bản để rèn luyện kỹ năng đọc, bạn nên thường xuyên đọc những tài liệu tiếng Anh mà bản thân yêu thích mỗi ngày như sách, truyện trẻ em, truyện trinh thám, báo, tạp chí, giáo trình tiếng Anh và các tài liệu trên internet… Nó sẽ không gây nhàm chán mà càng tăng thêm phần hứng thú.

Học viết

Bạn hãy bắt đầu luyện viết bằng những câu đơn giản về chủ đề xung quanh mình, tự đặt câu hỏi và trả lời bằng tiếng Anh, có thể viết nhật ký, viết email bằng tiếng Anh cho bạn bè.  Chú ý kiểm tra lỗi chính tả để kịp thời khắc phục và sửa sai.

Phản xạ giao tiếp

Một khi các bạn đã thành thạo những kỹ năng trên thì điều còn lại của bạn là học phản xạ giao tiếp. Hãy thực hành nói tiếng Anh thường xuyên và nói hằng ngày để có được một phản xạ tốt nhất.

Đừng bỏ qua cách học này, vì nếu bạn không luyện tập nói thường xuyên, bạn sẽ gặp tình trạng phải suy nghĩ từ tiếng Việt sang thành câu tiếng Anh, sẽ tốn rất nhiều thời gian trong việc giao tiếp. Bạn cũng có thể tập phản xạ tiếng Anh bằng cách dịch những câu thoại tiếng Việt trong phim hàng ngày để có được một phản xạ nói tiếng Anh nhanh nhất. Hãy kiên trì một thời gian, chắc chắn bạn sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt khi học tiếng Anh cho người mất gốc.

Tìm thầy giỏi

hoc-tai-truong-dao-tao-tieng-anh

Khóa học ESL tại trường Anh ngữ BECI

Đây là cách học, cũng như bí quyết cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hãy tìm cho mình một người thầy giỏi tại các trung tâm để có được những phương pháp học hay và thú vị.

Nếu có điều kiện, bạn có thể đăng ký tham gia khóa học ESL hiệu quả tại trường Anh ngữ BECI.  Khóa học này phù hợp với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh và kể cả những bạn đã mất gốc tiếng Anh.

Khóa học ESL tại trường Anh ngữ BECI thu hút 80% sinh viên theo học. Hiện nay, trường có 4 khóa học về ESL.

Mỗi khóa học có một giáo viên phụ trách là người trực tiếp quản lý điều phối và xây dựng chương trình học chính cho khóa học đó, bao gồm: khóa học Speed ESL, Intensive ESL, Sparta ESL và Speaking Intensive.

Speed ESL

Khóa học dành cho các học viên muốn du học tiếng anh kết hợp nghỉ dưỡng. Với khóa học này, học viên có thể thoải mái thời gian, không bị áp lực chỉ với 4 tiết học 1:1 và 2 tiết học nhóm thảo luận mỗi ngày.

Intensive ESL

Khóa học dành cho các bạn muốn học chuyên sâu hơn và yêu cầu đầu vào cũng cao hơn. Thời lượng học 1:1 với giáo viên cũng nhiều hơn giúp cho học viên dễ dàng trao đổi với giáo viên.

Sparta ESL

Khóa học dành cho học viên muốn tập trung học và nâng cao trình độ trong thời gian nhất. Khóa học này vô cùng nghiêm khắc và chiếm nhiều thời gian của học viên. Ngoài thời gian chính thức trên lớp, hầu hết học viên phải dành thời gian buổi tối cho các lớp tự chọn và tự học thêm, tuyệt đối không được ra ngoài vào các ngày trong tuần như 3 khóa ESL còn lại. Thời gian học có thể lên đến 11-13 giờ/ ngày.

Speaking Intensive

Là khóa học chuyên sâu về kỹ năng nói cho học viên. Học viên tham gia khóa học này chú trọng môi trường giao tiếp chứ không quan trọng thời lượng học chính thức trên lớp.

Tất cả các khóa ESL đều có các lớp tự chọn vào buổi tối để học thêm với giáo viên bản ngữ. Ngoài bài kiểm tra đầu vào, trong quá trình học tập học viên sẽ trải qua các bài kiểm tra trình độ hàng tháng, riêng khóa Sparta ESL và Speaking Intensive còn có kiểm tra thu âm tại văn phòng trường để giáo viên kiểm tra và sửa lỗi.

Hy vọng những bí quyết cùng khóa học ESL tại trường Anh ngữ BECI mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm quý giá khi tham gia vào lớp học tiếng Anh cho người mất gốc. Hãy xác định mục tiêu học tập của mình để hoàn thiện kiến thức về tiếng Anh một cách tốt nhất bạn nhé!

tieng-anh-cho-nguoi-mat-goc

>>>Tham khảo cách học tiếng anh online qua skype

========

Kể từ ngày 01/01/2019, cộng đồng chia sẻ ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh 247 phát triển thêm lĩnh vực đào tạo có tính phí. Chúng tôi xây dựng các lớp đào tạo tiếng Anh online 1 kèm 1 với đội ngũ hơn 200+ giáo viên. Chương trình đào tạo tập trung vào: Tiếng Anh giao tiếp cho người lớn và trẻ em, Tiếng Anh thương mại chuyên ngành, Tiếng Anh để đi phỏng vấn xin việc, Luyện Thi IELTS, TOEIC, TOEFL,..

Nếu bạn hoặc người thân, bạn bè có nhu cầu học tiếng Anh ở Philippines thì đừng quên giới thiệu chúng tôi nhé. Để lại thông tin tại đây để được tư vấn: