05 Bí quyết học từ vựng tiếng Anh cho người đi làm

0
1721

Học từ vựng tiếng anh cho người đi làm thế nào để hiệu quả

Học từ vựng tiếng anh cho người đi làm là một vấn đề lớn đối với nhiều người. Đa số công ty, cơ quan, tổ chức hiện nay đều yêu cầu nhân viên trước khi tuyển dụng phải có chứng chỉ tiếng Anh. Bởi nền kinh tế ngày càng năng động hơn, ngoại ngữ là một lợi thế giúp doanh nghiệp giao lưu kinh tế trong và ngoài nước.

Cho dù chỉ là một nhân viên văn phòng, bạn cũng cần có khả năng đọc hiểu  để tìm kiếm tài liệu, hay khả năng giao tiếp nếu gặp đối tác nước ngoài. Trong những trường hợp này, vốn từ rất quan trọng. Vậy làm như thế nào để lưu lại vốn từ lâu hơn, phát âm chính xác hơn và giao tiếp dễ dàng hơn.

Cách học từ vựng tiếng anh cho người đi làm hiệu quả

1. Học tại ngay chỗ làm

hoc-tu-vung-tieng-anh

Học từ vựng 

Bạn đi làm và tiếp xúc nhiều với những từ tiếng anh thương mại. Vậy thì cách tốt nhất để học và ghi nhớ vốn từ lâu hơn chính là học trong môi trường làm việc của bạn. Tất cả những từ mà bạn biết như:  Working hours (giờ làm việc),  Meeting room (phòng họp), Salary (lương), Boss (sếp), Contract (hợp đồng),… chính là những từ mà bạn hay gặp và lặp đi lặp lại nhiều nhất.

Tận dụng những điều kiện quen thuộc này sẽ giúp bạn không bao giờ quên từ mới. Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể tìm cách học ngay từ tài liệu làm việc, những thuật ngữ chuyên ngành trong môi trường làm việc hoàn toàn có ích đối với kiến thức cũng như chính công việc của bạn

2. Học cùng đồng nghiệp của bạn

Chính là phương pháp giao tiếp với nhau bằng tiếng anh. Từ ngữ phải được sử dụng trong văn cảnh thì mới ghi sâu vào bộ nhớ của bạn. Có thể cách bạn giao tiếp với đồng nghiệp là qua email hay nói chuyện trực tiếp.

hoc-tu-moi-cung-dong-nghiep

Học từ mới cùng đồng nghiệp

Hãy cố gắng tạo nên một môi trường sử dụng Anh ngữ trong chính công ty hay văn phòng của bạn. Việc cố gắng dịch lời văn trong email hay diễn tả một từ tiếng Anh cho đồng nghiệp của mình hiểu sẽ khiến khả năng đọc hiểu của bạn tiến bộ rõ rệt.

3. Học từ mới thông qua một ứng dụng trò chơi

Bất cứ môi trường làm việc nào cũng cần thư giãn. Bạn có thể tận dụng thời gian nghỉ trưa ở công ty để giải trí bằng một trò chơi đoán chữ, tìm đồ vật bằng tiếng Anh. Những ứng dụng trò chơi này có rất nhiều trong điện thoại và máy tính.

tu-vung-tro-choi-tieng-anh

Từ vựng trò chơi tiếng anh

Thông thường, các trò chơi sẽ bao gồm hình ảnh, âm thanh, chữ viết và lặp lại tình cờ nhiều lần nên sẽ giúp bạn ghi nhớ. Việc nghe, đọc thường xuyên trong khi giải trí cũng có tác dụng rất lớn, giúp cho bạn có cảm giác thoải mái đối với tiếng Anh sẽ khiến bạn tự tin hơn. Đây cũng là một cách nghỉ ngơi kết hợp học hiệu quả.

4. Học online trên mạng

Đây không phải là hình thức học mà là phương pháp học. Bạn thường xuyên làm việc với máy tính. Bất cứ lúc nào bạn tìm tài liệu trên máy tính cũng sẽ có các mẩu quảng cáo, nội dung tài liệu tiếng Anh hiện ra.

tu-vung-cho-nguoi-di-lam

Học từ vựng online trên mạng

Việc của bạn là dịch nhanh những nội dung này. Không cần học thuộc. Nếu chưa nhớ, lần sau những thông tin đó hiện ra lần nữa bạn lại dịch tiếp. Đến lần thứ 3, có lẽ bạn sẽ không cần phải dịch mới nữa.

Để học từ vựng hiệu quả hơn cũng như ghi nhớ tốt hơn, những chương trình đào tạo tại nhiều trường Anh ngữ tại Philipines đã áp dụng quy định nói tiếng Anh hoàn hoàn trong khuôn viên trường. Nhân viên công sở hay người đi làm cũng hoàn toàn phù hợp với những môi trường học này.

5. Tham gia những khóa đào tạo Anh ngữ cho người đã đi làm

Vì vậy, Công ty TNHH Tư vấn Du học Eduphil sẽ giới thiệu cho bạn những khóa học Anh ngữ cam kết chất lượng tại Philippines. Với môi trường đào tạo Anh ngữ chuyên nghiệp cùng các khóa học đa dạng về hình thức cũng như nội dung chắc chắn sẽ giúp cho bạn nâng trình Anh ngữ rất nhanh. 

Eduphil là đối tác của hơn 50+ trường Anh ngữ hàng đầu tại Philippines. Các hội thảo lớn nhất về du học Philippines luôn có sự góp mặt của Eduphil. Chúng tôi cam kết cung cấp những thông tin chi tiết về các khóa học và làm hài lòng quý học viên về chương trình học tiếng Anh tại Philippines.

hoc-tu-vung-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam

>>>Học từ vựng tiếng anh về món ăn việt nam

========

Kể từ ngày 01/01/2019, cộng đồng chia sẻ ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh 247 phát triển thêm lĩnh vực đào tạo có tính phí. Chúng tôi xây dựng các lớp đào tạo tiếng Anh online 1 kèm 1 với đội ngũ hơn 200+ giáo viên. Chương trình đào tạo tập trung vào: Tiếng Anh giao tiếp cho người lớn và trẻ em, Tiếng Anh thương mại chuyên ngành, Tiếng Anh để đi phỏng vấn xin việc, Luyện Thi IELTS, TOEIC, TOEFL,..

Nếu bạn hoặc người thân, bạn bè có nhu cầu học tiếng Anh ở Philippines thì đừng quên giới thiệu chúng tôi nhé. Để lại thông tin tại đây để được tư vấn: