Tự học tiếng Anh cơ bản hiệu quả trên mạng internet miễn phí

Sự phát triển của internet như hiện nay giúp việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn nhiều. Nhiều người ngoài lựa chọn học tại các trung tâm còn lên lịch học tiếng Anh tại nhà. Vậy tự học tiếng Anh cơ bản hiệu quả trên mạng internet miễn phí tại nhà có khó không và học như thế nào để mang lại hiệu quả cao.

Tự học tiếng Anh cơ bản hiệu quả trên mạng internet miễn phí

Tự học tiếng Anh trên mạng miễn phí

  1. Xác định mục tiêu khi tự học tiếng Anh cơ bản hiệu quả trên mạng internet miễn phí

Bạn muốn có kết quả tốt khi tự học tiếng Anh miễn phí thì phải có mục tiêu và kế hoạch cụ thể. Trước hết bạn phải lên kế hoạch cho mình trong bao lâu phải hoàn thành chương trình tiếng Anh. Dựa trên kế hoạch đó sẽ đưa ra lộ trình học và phương pháp học cụ thể. Nếu bạn có thể đưa ra một kế hoạch bạn thấy hợp lý và khả thi thì chả có lý do gì mà bạn lại không làm được điều bạn muốn.

  1. Học kỹ năng nghe và nói

Tự học tiếng Anh trên mạng miễn phí không thể bỏ qua kỹ năng nghe và nói. Tuy nhiên khi học phải có sự kết hợp chặt chẽ giữa hai kỹ năng này. Nếu chỉ rèn luyện kỹ năng nghe mà không chú trọng đến kỹ năng nói thì sẽ không ổn. Vì thực tế khi bạn nói, phát âm sai thì người nghe sẽ không hiểu bạn đang nói gì. Chính vì vậy bạn nên kết hợp hai kỹ năng này với nhau. Vậy cách kết hợp hai kỹ năng khi học tiếng Anh trên mạng bằng cách nào.

Đó là khi bạn nghe một đoạn hội thoại nào đó, nắm được ý chính của toàn bài. Sau đó nghe lại và nhắc lại từng câu theo hội thoại. Chú ý học cách nhấn trọng âm, ngữ điệu trong câu. Cách bắt chước theo video sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe nói một cách nhanh chóng đó.

Bạn có thể tự xây dựng các đoạn hội thoại ngắn để nói hoặc thực hành cùng bạn bè cũng rất tốt. Tạo môi trường nói tiếng Anh thường xuyên sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện tiếng Anh của mình.

Tự học tiếng Anh cơ bản hiệu quả trên mạng internet miễn phí 1

Học tiếng anh miễn phí trên internet

  1. Học từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh

Học tiếng Anh miễn phí trên mạng rất tiện lợi. Bạn có thể cải thiện tất cả các kỹ năng của mình nếu có phương pháp và định hướng phù hợp. Ngoài học nghe nói thì bạn nên kết hợp bổ sung từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh. Khi học từ vựng chú ý học theo chủ đề, học các từ liên quan đến chủ đề đó. Như vậy bạn sẽ vận dụng vào cuộc sống hàng ngày tốt hơn.

  1. Các trang web học tiếng Anh miễn phí

– starfall.com: Đây là một trong những website không thể bỏ qua giành cho những người mới học tiếng Anh.

– turtlediary.com: Một website khác giành cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Hi vọng các bạn vừa được giải trí, vừa học có hiệu quả nhé!

– english-online.at: Website này được thiết kế đặc biệt giành cho những người học tiếng Anh. Các bài báo được lựa chọn cẩn thận và viết lại một lần nữa, vì thế chúng dễ hiểu hơn rất nhiều.

– manythings.org/voa/stories: Một website kể và đọc các truyện của Mỹ giành riêng cho những người học tiếng Anh. Bạn muốn hiểu thêm về văn hóa Mỹ, cách người Mỹ suy nghĩ.

Dù là phương pháp nào đi nữa thì khi tự học tiếng Anh trên mạng, bạn phải kiên trì luyện tập hàng ngày. Việc thực hành thường xuyên sẽ giúp bạn tạo phản xạ khi nói tiếng Anh. Chúc các bạn học tập tốt.