Phương pháp luyện phát âm tiếng Anh cực chuẩn

Phát âm tiếng Anh chuẩn cần nhiều phương pháp học cụ thể. Nếu các bạn phát âm tốt thì kỹ năng nói và nghe sẽ tốt hơn. Sau đây là phương pháp luyện phát âm tiếng Anh cực chuẩn mà bạn có thể áp dụng để mang lại hiệu quả trong quá trình học.

  1. Nên kiểm tra cách phát âm

Khi bạn nói tiếng Anh nhưng không chắc chắc từ đó mình đọc đúng thì đừng đoán mò như học từ vựng, mà hãy kiểm tra cách phát âm chuẩn trong từ điển trước khi nói. Việc đoán mò trong phát âm là cách làm sai lầm, nó càng khiến bạn lặp đi lặp lại cái sai đó. Dần dần trở thành tiềm thức, khi đó sẽ rất khó sửa sai.

Phương pháp luyện phát âm tiếng Anh cực chuẩn

Luyện phát âm tiếng Anh hàng ngày

Vì vậy khi học phát âm tiếng Anh, bạn nên đặt ra câu hỏi cho mình đó là: Tôi có biết từ này được phát âm như thế nào không? Tôi có thể phiên âm nó bằng những kí hiệu phát âm không?  Và nếu không chắc chắn, hãy tra từ điển nhé!

  1. Luyện thường xuyên

Mỗi dành dánh ít thời gian để học nhưng bạn phải thực hiện thường xuyên. Ví dụ mỗi ngày dành 15 phút để học phát âm, đôi khi chỉ cần nói đi nói lại vài từ khi đnag làm, đang xem phim, đang tắm. Chỉ cần chăm chỉ và luyện thường xuyên khi trình độ phát âm của bạn sẽ lên cao đó.

  1. Nghe và chú ý

Bạn có thể sưu tập các nguồn tài liệu phát âm tiếng Anh như đài radio, phim, sách audio, video clip… Khi nghe nên chú ý cách người ta phát âm. Nghĩ về những âm mà bạn nghe được. Cách này sẽ giúp tiếng Anh và cách phát âm đi vào tiềm thức của bạn một cách rát tự nhiên.

Phương pháp luyện phát âm tiếng Anh cực chuẩn 1

Tham gia club tiếng Anh

  1. Loại bỏ tâm lý e ngại

Khi tập nói, phát âm tiếng Anh bạn không nên sợ sai mà lười nói. Bạn đừng nghĩ mình chỉ có thể nói đúng khi chuẩn ngữ pháp, như vậy thì bạn sẽ không bao giờ nói tốt tiếng Anh. Việc nói tiếng Anh cũng như khi xây một toà nhà cao tầng, chúng ta sẽ bắt đầu từ những tầng cơ bản phía dưới đã.

Bạn nên rèn cho mình sự tự tin khi giao tiếp. Hơn nữa, việc nói tiếng Anh nhiều sẽ giúp các em có phản xạ ngôn ngữ nhanh nhạy hơn, vì  thế sau này các bạn sẽ có thể nói lưu loát và sử dụng vốn từ phong phú hơn.

  1. Luyện tập nói tiếng anh cùng người bản ngữ

Đây là cách rất hiệu quả giúp các bạn rèn luyện ngữ điệu và phát âm tiếng anh. Bạn có thể tham  gia các tổ chức sinh viên như Hanoikids hay AIESEC để có cơ hội giao lưu với người bản ngữ, hoặc dành 30 phút mỗi  ngày đi dạo bờ Hồ và bắt  chuyện với những khách du lịch.

Đây là những chia sẻ về cách luyện phát âm tiếng Anh online đã mang lại hiệu quả cho nhiều người. Bạn có thể tham khảo và áp dụng cho mình để quá trình học mang lại hiệu quả hơn.