Mẹo ghi nhớ từ vựng tiếng Anh cực lâu

Để nhớ từ vựng tiếng Anh thật lâu, ngoài phương pháp học cũng cần có mẹo sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn đó. Sau đây là một số mẹo ghi nhớ từ vựng tiếng Anh cực lâu mà bạn có thể tham khảo để áp dụng nhé.

meo-ghi-nho-tu-vung-tieng-anh-cuc-lau

Luyện từ vựng tiếng Anh bằng cách nào hiệu quả nhất?

  1. Đừng tham khi học từ vựng tiếng Anh

Nhiều bạn tham lam nhồi nhét quá nhiều từ vựng tiếng Anh trong cùng 1 lúc dẫn đến tình trạng không thể nhớ được những từ mình đã học. Vì vậy bạn nên có kế hoạch và mục tiêu đặt ra để học thay vì học cùng một lúc. Ví dụ mỗi ngày bắt buộc phải học và ghi nhớ cách sử dụng của 8 từ vựng tiếng Anh. Cố gắng tập trung khi học, vận dụng vào giao tiếp và lấy thêm nhiều ví dụ sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn đó.

  1. Sử dụng tranh ảnh minh họa

Nếu bạn thấy việc học text không mang lại hiệu quả, bạn có thể sử dụng tranh ảnh, âm thanh minh họa. Ví dụ khi học từ vựng về chủ đề nào đó, bạn có thể sử dụng tranh ảnh kèm theo sẽ dễ dàng ghi nhớ hơn.

Hoặc bạn có thể tự tạo ra flashcard để học từ vựng tiếng Anh. Một mặt bạn vẽ tranh, một mặt ghi từ mới và nghĩa cũng như cách sử dụng. Đây là kinh nghiệm học tiếng Anh cực kỳ thú vị được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả cao. Vậy tại sao bạn không thử xem.

meo-ghi-nho-tu-vung-tieng-anh-cuc-lau

Học từ vựng tiếng Anh nên có thói quen ghi chép

  1. Học từ vựng đồng nghĩa và trái nghĩa

Thay vì học từng từ riêng lẻ, bạn nên học từ vựng theo cụm và học từ đồng nghĩa, trái nghĩa của từ đó. Vì dụ khi học từ happy, bạn có thể tìm các từ đồng nghĩa và trái nghĩa với từ này. Như vậy chỉ với 1 từ, bạn có thể phát triển thành nhiều từ vựng, hệ thống từ vựng tiếng Anh của bạn sẽ tăng lên đáng kể đó.

  1. Đọc và ghi chép lại

Để nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh, bạn nên đọc thêm các tài liệu liên quan. Có thể lựa chọn tài liệu về chuyên ngành bạn đang học, lựa chọn các bài báo hay tạp chí để đọc cũng là cách nâng cao vốn từ vựng.

Trong khi đọc, nên chép lại những từ mới, cụm từ hay sẽ giúp bạn có thêm vốn từ vựng tiếng Anh đó. Vì vậy đừng quên sắm cho mình cuốn sổ nhỏ để học từ vựng tiếng Anh nhé.

  1. Thực hành và thực hành

Nếu chỉ học mà không có thực hành, việc ghi nhớ sẽ giảm đi 50%. Vì vậy sau khi học từ vựng tiếng Anh, bạn nên thực hành, áp dụng vào giao tiếp hàng ngày.

Học tiếng Anh nói chung và học từ vựng tiếng Anh nói riêng có rất nhiều phương pháp khác nhau. Bạn có thể tham khảo những mẹo trên để áp dụng khi học từ vựng tiếng Anh nhé.