Các trang luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày

Để nghe tiếng Anh tốt bắt buộc bạn phải luyện tập hàng ngày. Ngoài nghe trên băng đĩa kèm giáo trình có sẵn thì bạn nên khai thác các nguồn trên mạng. Hiện nay nguồn tài liệu nghe rất phong phú nếu bạn biết cách chọn lọc. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số trang luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày miễn phí mà bạn có thể truy cập bất cứ lúc nào.

  1. Spotlight radio

 Đây là trang web luyện nghe tiếng Anh giao tiếp được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Mỗi bài có thời lượng khoảng 15′, được đọc với tốc độ chậm. Mỗi tuần có 7 bài đọc như thế được cập nhật. Bạn có thể tham khảo bài nghe ở trang này nhé.

Các trang luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày

Luyện nghe tiếng Anh miễn phí

  1. Talkenglish.com

Luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hàng ngày qua trang này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe hiệu quả đó. Trang web gồm các đoạn hội thoại mp3 miễn phí và hiệu quả. Nếu bạn không hiểu người khác đang nói gì thì bạn cũng không biết phải trả lời ra sao. Vì vậy talkenglish tạo ra mục luyện nghe này được tạo ra với mục đích giúp người học luyện tập nghe mỗi ngày. Cấu trúc cơ bản của các bài luyện nghe nói tiếng anh cơ bản trên talkenglish. Những bài luyện nghe nói tiếng anh ở tran web này đều được tổng hợp lại dưới dạng mp3. Cho phép người dùng có thể down về và bỏ file mp3 vào điện thoại để tiện cho việc luyện nghe nói tiếng Anh nhé.

  1. VOA Learning English

 Nghe tiếng Anh Mỹ có nguồn từ VOA Learning English, chương trình học tiếng Anh giao tiếp tin cậy của người học trên khắp thế giới. Cập nhật thường xuyên đặc biệt dành cho những ai không truy cập được trang chủ VOA News. Cho phép tải về máy tính để nghe thường xuyên.

  1. VOA Special English

Các bản tin, video có thời lượng ngắn giúp người học vừa nghe vừa đọc theo bản tin. Trang này đều có giao diện tối ưu cho điện thoại di động và máy tính bảng nên rất tiện dụng cho người học, có thể học ở bất kỳ nơi đâu.

Các trang luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày 1

Lựa chọn trang luyện nghe phù hợp

  1. Podcastsinenglish.com

Cùng là một địa chỉ luyện nghe tiếng anh trực tuyến miễn phí và cực kì hiệu quả. Chú trọng nhiều hơn vào phát triển khả năng nghe với các chủ đề học thuật với mức từ vựng luyện nghe khó hơn. Trang web này cung cấp tài luyện nghe với Tốc độ nói vừa phải, thích hợp luyện nghe tiếng anh cơ bản cho học viên ở trình độ pre-intermediate và intermediate có thể dễ dàng bắt nhịp ngữ điệu của người bản ngữ. Rất tiện lợi phải không nào?

  1. Ello.com

Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh thì đừng bỏ qua trang web này nhé. Đây là chuyên trang luyện tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu. Trang web này cung cấp hàng nghìn transcript, slide show, audio notes trong đời thực giúp người học cảm thấy hứng thú trong việc nâng cao khả nghe nói tiếng anh. Tốc độ thực và nội dung gần gũi với cuộc sống, kết hợp đoạn audio ngắn giải thích và các ví dụ về một số từ mới trọng tâm trong bài.

Còn rất nhiều trang web khác cho bạn tham khảo và lựa chọn. Bạn có thể thử nhiều trang để học sau đó lựa chọn cho mình trang web phù hợp với trình độ của mình. Chúc các bạn luyện nghe tiếng Anh hiệu quả.