Bắt đầu học làm sao để phát âm tiếng Anh chuẩn?

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trên toàn cầu. Tiếng Anh dùng trong giao tiếp, dùng trong công việc. Để nói tiếng Anh trôi chảy thì điều đầu tiên bạn phải làm được đó là phát âm tiếng Anh chuẩn. Nhất là khi bắt đầu học làm sao để phát âm cho chuẩn, đó là điều mà không ít người băn khoăn khi bắt tay vào luyện tiếng Anh.

bat-dau-hoc-lam-sao-de-phat-am-tieng-anh-chuan

Người mới bắt đầu học tiếng Anh nên học phát âm thế nào cho chuẩn?

Bắt đầu học làm sao để phát âm tiếng Anh cho chuẩn?

Phát âm chuẩn thì bạn mới có thể nói tiếng Anh tốt, phát âm chuẩn thì người khác mới có thể nghe hiểu được những gì bạn đang nói. Phát âm chuẩn thì bạn mới có thể nghe tiếng Anh tốt hơn được. Vì thế phát âm rất quan trọng khi học tiếng Anh. Vậy làm thế nào để học phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ.

Người mới bắt đầu học tiếng Anh nếu muốn phát âm chuẩn như người bản ngữ thì điều đầu tiên phải làm đó là nắm được các âm cơ bản trong tiếng Anh. Các âm đó có trong bảng IPA. IPA (International Phonetic Alphabet) là hệ thống các ký hiệu ngữ âm quốc tế, được tạo ra nhằm thống nhất hóa và trở thành tiêu chuẩn phiên âm của mọi thứ tiếng trên thế giới. Nếu biết các đọc IPA của tiếng Anh, bạn sẽ dễ dàng đọc được bất cứ từ ngữ nào mà không phải gặp khó khăn gì cả.

Vậy làm sao để ghi nhớ và đọc được các phiên âm trong bảng IPA này. Trong bảng này có 44 âm tiết có 20 nguyên âm gồm 12 nguyên âm đơn (single vowels sounds), 8 nguyên âm đôi (dipthongs) và 24 phụ âm (consonants).

bat-dau-hoc-lam-sao-de-phat-am-tieng-anh-chuan

Luyện phát âm tiếng Anh mỗi ngày

Mỗi âm tiết có cách đọc khác nhau, các bạn có thể học qua các phương tiện truyền thông, các website dạy tiếng Anh nổi tiếng Anh BBC, VOA… với cách học chi tiết và rõ ràng. Hoặc bạn có thể xem một số video trên Youtube dạy cách phát âm của những giáo viên người bản địa hoặc là tìm đến những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, thú vị, giúp bạn không cảm thấy nhàm chán khi học phát âm.

Ngoài ra, các bạn có thể luyện nghe tiếng Anh hàng ngày bằng cách nghe nhạc, xem phim, xem các chương trình thực tế bằng tiếng Anh để bổ sung vốn từ, luyện nghe nói và phát âm tiếng Anh tốt hơn. Thêm một lời khuyên nữa cho những bạn mới bắt đầu nếu muốn học phát âm tiếng Anh chuẩn đó là ghi âm lại giọng đọc của mình, sau đó đối chiếu với video xem giọng đọc của mình đã chuẩn chưa nhé.

Bắt đầu học làm sao để phát âm tiếng Anh chuẩn hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm và kiến thức khi học phát âm tiếng Anh, cố gắng kiên trì luyện tập thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả như mong muốn đó.